Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Biên

Saturday, 02/07/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT AN BIÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Tri ân và Trưởng thành của học trò lớp 12 Trường THPT Định An

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, những em học sinh lớp 12 sẽ bước vào một kỳ thi rất quan trọng trong cuộc đời, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Đây cũng là khoảng thời gian chất chứa biết bao cảm xúc, tâm tư với trường lớp, thầy cô và bạn bè. Ngày 17 tháng 6 năm 2017, trường THPT Định An đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho 133 em học sinh lớp 12 năm học 2016- 2017. Buổi Lễ Tri ân - Trưởng thành mang tên gọi "Sunflowers – Hoa Hướng Dương".
         Tại buổi lễ thầy Lê Quang Trung, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Lễ Tri ân và Trưởng thành là một hoạt động mang tính chất truyền thống, diễn ra thường niên, là cơ hội để tất cả học sinh lớp 12 được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình tới các thầy cô giáo - những người lái đò cần mẫn ngày ngày vun đắp tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn cho các em. Không những thế, buổi lễ ngày hôm nay còn là không gian để những cô cậu học trò có thể giải bày những tâm tư, cảm xúc của mình trong những ngày cuối cùng quãng đời học sinh. Qua đó, cùng nhau tạo nên những kỷ niệm chung của tập thể học sinh lớp 12 khắc sâu vào tâm khảm mỗi thành viên một dấu ấn đẹp đẽ, khó quên về những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ mang ý nghĩa là một buổi Lễ Tri ân, mà thời khắc này còn đánh dấu một bước ngoặt to lớn trong cuộc đời của mỗi học sinh. Kể từ phút giây này, các em sẽ không còn được ở trong vòng tay bao bọc, chở che của các thầy cô giáo nữa, mà phải tự hoàn thiện bản thân, chuẩn bị những hành trang cần thiết để vào đời trên chính đôi chân của mình”.
        Trong buổi lễ mỗi em cầm trên tay của mình những đóa Hướng Dương, một loài hoa luôn luôn hướng về phía mặt trời là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, biểu thị sự kiên định cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, không chỉ có sự kiêu kỳ và vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài mà còn có một tình yêu bất diệt để kính dâng lên cha mẹ và thầy, cô như một lời hứa các em sẽ luôn luôn mạnh mẽ, kiên cường trở thành người có ích cho xã hội để không phụ công lao nuôi dưỡng của cha mẹ và sự dạy dỗ của thầy, cô như loài Hướng dương kia luôn hướng về ánh Mặt trời mà tỏa hương sắc.
        Cùng với những lời tri ân cha mẹ, thầy cô, là những ước mơ, những lời chúc dành cho bạn bè trong ngày chia tay lớp 12 gửi vào những lời ca, tiếng hát, dòng tâm sự, chan chứa bao nhiêu kỷ niệm. Mùa hè năm học cuối, những dòng lưu bút chuyền tay nhau đầy lưu luyến với những vòng tay ôm và cả nước mắt nghẹn ngào. Khóc đó, rồi lại cười đó, vô tư như tuổi học trò. Tạm biệt nhé và hẹn gặp những nụ cười trở lại./,
Lý Kim Tú
 Bí thư Đoàn trường THPT Định An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 24
Tháng 07 : 28
Tháng trước : 952
Năm 2022 : 6.086
Năm trước : 5.378
Tổng số : 14.699