Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Biên

  • :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT AN BIÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc chấm thi kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017 đơn vị tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2017, Hội đồng thi THPT Quốc Gia số 54 đơn vị tỉnh Kiên Giang đã tổ chức đánh giá kết quả coi thi và khai mạc chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Phó ban chỉ đạo, Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đến dự và phát biểu chỉ đạo.
          Theo đó, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 đã được tổ chức vào các ngày 22, 23, 24 tháng 6 năm 2017. Toàn tỉnh có 25 điểm thi đặt tại 13/15 huyện, thị, thành phố. Trong đó TP Rạch Giá có 6 điểm thi; huyện đảo Phú Quốc có 2 điểm thi; 1 điểm thi cho thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT dự thi để xét tuyển ĐH đặt tại Trường ĐH Kiên Giang; còn lại 21 điểm thi liên trường. Toàn tỉnh tổng cộng có 484 phòng thi với 11.225 thí sinh đăng kí dự thi. Công tác in sao đề thi tổ chức tại Sở GD&ĐT đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tất cả đề thi và bài thi của thí sinh đã được vận chuyển, bàn giao an toàn. Hội đồng thi đã phân công điều động  1.100 cán bộ, giáo viên làm công tác thi, trong đó  có gần 500 cán bộ coi thi được điều động từ các trường đại học phối hợp.
          Sau khi kết thúc công tác coi thi, Hội đồng thi THPT quốc gia số 54, đơn vị tỉnh Kiên Giang tiếp tục triển khai công tác chấm thi. Theo đó có Kiên Giang sẽ có trên 120 cán bộ giáo viên trực tiếp chấm 10.988 bài văn tự luận và một số kỉ thuật viên chịu trách nhiệm quét mã đề trên 60 bài thi của thí sinh ở những môn thi tự luận.
          Tại buổi lễ khai mạc chấm thi cán bộ, giáo viên làm công tác chấm thi được quán triệt triển khai qui chế chấm thi, hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm.v.v … . Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Phó ban chỉ đạo, Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu đơn vị tỉnh Kiên Giang đã quán triệt và nhắc nhở cán bộ, giáo viên làm công tác chấm thi phải nghiêm túc thực hiện qui chế. Tuyệt đối không được mang các phương tiện sao chép tài liệu, giấy tờ riêng và các loại bút không nằm trong quy định của hội đồng chấm thi. Không được sử dụng điện thoại di động trong quá trình làm việc và đặc biệt là nghiêm túc thực hiện công tác bảo mật thông tin trong suốt thời gian làm nhiệm vụ. Công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017 đơn vị tỉnh Kiên Giang có sự kiểm tra, giám sát của cán bộ, giảng viên các trường đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công./.
Ngọc Giàu
Đài phát thanh truyền hình Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 357
Tháng trước : 1.174
Năm 2022 : 7.589
Năm trước : 5.378
Tổng số : 16.202