Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Biên

Saturday, 02/07/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT AN BIÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017

Ngày 22 tháng 6 năm 2017, trên 11.200 thí sinh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang bước vào ngày thi đầu tiên, kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017, Hội đồng thi Kiên Giang có 3 thí sinh phạm quy chế thi và 31 thí sinh bỏ thi.
          Buổi sáng thí sinh làm bài thi môn văn, đây là bài thi tự luận duy nhất ở kì thi năm nay với thời gian làm bài là 120 phút. Theo nhận định của nhiều thầy, cô đề thi môn văn năm nay không có gì mới, không mang tính phân loại cao, nằm trong tầm kiểm soát của học sinh, câu hỏi nghị luận xã hội gần gũi, thời sự. Dạng đề cũ và các câu hỏi quá dễ để một học sinh trung bình đạt điểm tối đa mà không cần tư duy.  Các câu hỏi, kể cả phần viết đoạn văn cũng chỉ mang tính một chiều, không có yếu tố kích thích tư duy cá thể. Mặc dù cho học sinh thể hiện quan điểm cá nhân nhưng thật chất ngay trong đề ra cũng đã có chính  kiến  rõ ràng.
           Qua buổi đầu tiên thi môn ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia nắm 2017, Kiên Giang có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 1 thí sinh ở điểm coi thi trường THPT Long Thạnh để điện thoại reo trong phòng thi; 1 thí sinh ở điểm coi thi trường THPT Phú Quốc sử dụng điện thoại trong phòng thi và 1 thí sinh điểm thi Trường Đại học Kiên Giang sử dụng tài liệu. Cả 3 thí sinh này điều bị lập biên bản và đình chỉ thi. Bên cạnh đó trong phần  thi bài  ngữ văn có  31 thí sinh vắng mặt, trong đó có 1 thí sinh ở điểm coi thi THPT An Thới, huyện Phú Quốc bệnh và 1 thí sinh ở điểm coi thi THPT Hòn Đất được miễn thi.
          Tuy hầu hết là thí sinh thực hiện nghiêm túc qui chế nhưng vẫn còn một số trường hợp thí sinh đi trễ sát với giờ qui định, Nhiều trường hợp quên dụng cụ học tập cần thiết như giấy dự thi, thước, bút...Vấn đề này, đang được giám thị nhắc nhở các thí sinh cần lưu ý để ải chuẩn bị chu đáo hơn cho những ngày thi sắp tới./.
 Ngọc Giàu
Đài phát thanh truyền hình Kiên Giang
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 24
Tháng 07 : 27
Tháng trước : 952
Năm 2022 : 6.085
Năm trước : 5.378
Tổng số : 14.698