Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Biên

Saturday, 02/07/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT AN BIÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày thi thứ hai kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017

Ngày 23 tháng 6 năm 2017, các điểm coi thi THPT quốc gia năm 2017 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tiếp tục tổ chức bài thi tổ hợp thuộc khoa học tự nhiên. Ở bài thi này có 46 thí sinh vắng mặt. Theo báo cáo từ các điểm coi thi sau 3 buổi thi Kiên Giang có 47 thí sinh vắng.
          Ở  bài  khoa học tự nhiên gồm 3 môn thi : Vật Lý, Hóa học và Sinh học. Đơn vị tỉnh Kiên Giang có 3987 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có  môn  Vật Lí có 4285 đăng kí dự thi và có một trường hợp thí sinh được bảo lưu, môn Hóa Học có  4320 thí sinh  đăng kí dự thi  có 4210 thí sinh đăng kí dư thi môn  Sinh học và  có 2 trường hợp thí sinh được bảo lưu điểm ở kì thi năm trước. Theo báo cáo nhanh từ hội đồng coi thi tỉnh Kiên Giang ở bài thi khoa học tự nhiên toàn tỉnh có 46 trường hợp vắng mặt, trong đó có 8 trường hợp vắng thi môn vật lý, 16 trường hợp môn hóa học và 12 trường hợp môn sinh học. Như vậy sau 3 bài thi Kiên Giang có  số thí sinh vắng thi là 47 trường hợp.
          Qua ghi nhận nhiều ý kiến của thí sinh tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, thì đề thi môn tổ hợp KHTN năm nay ra không quá khó. Đa số thí sinh đều cho rằng, môn vật lý khó, môn hóa học vừa và môn sinh vật tương đối dể so với thí sinh học lực trung bình. Đề hoá hay, có nhiều mức độ, phân loại được học sinh, rõ ràng. Đề có nhiều mức độ gồm biết, hiểu, vận dung, và vận dụng cấp độ cao. Trong đó, vận dụng cấp độ cao. Những câu lý thuyết ở dạng dài có nhiều ý, đòi hỏi học sinh phải có kiến thức tổng quát hết chương trình lớp 12. Nhìn chung có nhiều mức độ yêu cầu học sinh phải học rất tốt. Về bài tập, so với năm ngoái bài tập vận dụng cao dễ hơn, không có dạng lạ, không có giải dài mất nhiều thời gian.
          Kỳ thi năm nay, do mỗi thí sinh có một mã đề thi riêng nên dù thi chung phòng nhưng các em điều hoạt động độc lập. Ngoài ra, việc làm bài thi tổ hợp nhưng khi tính điểm lại tính theo từng môn thi do đó đòi hỏi thí sinh phải làm tốt tất cả môn thi của mình vì du bất cứ môn nào dưới  1,0 điểm dù bài thi có điểm cao các em vẫn không được xét tốt nghiệp.
         Vấn đề khác cũng cần được phụ huynh lưu ý đó là tình trạng thí sinh đến thi trễ, sát xao với thời gian thi vẫn còn nhiều. Trường hợp quên dụng cụ học tập cần thiết như giấy dự thi, thước, bút vẫn còn. Do đó phụ huynh cần quan tâm đến việc giúp các em hoàn thành phần thi của mình vào những ngày cuối của kì thi. Buổi sáng ngày mai 24/6, thí sinh thi bài tổ hợp KHXH, gồm 3 môn: lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, mỗi môn thi 50 phút, hình thức thi trắc nghiệm ./.
Ngọc Giàu
Đài phát thanh truyền hình Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 24
Tháng 07 : 26
Tháng trước : 952
Năm 2022 : 6.084
Năm trước : 5.378
Tổng số : 14.697