Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Biên

  • :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT AN BIÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác thi tại tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2017, Đoàn công tác của Bộ Bộ Giáo dục và Đào Tạo do Thứ Trưởng Nguyễn Thị Nghĩa làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại tỉnh hội đồng coi thi số 54 đơn vị tỉnh Kiên Giang.
         Sau khi xuống sân bay, đoàn đến kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hùng Sơn. Ở điểm coi thi này có 632 thí sinh được bố trí 28 phòng thi. Tuy nhiên ở ngày thi cuối với bài thi tổ hợp  khoa học xã hội gồm các môn : Lịch sử, Địa lý và giáo dục công dân tại điểm coi thi Nguyễn Hùng Sơn chỉ có 17 phòng thi với 852 thí sinh dự thi. Về việc tổ chức thi nhất là đối với tổ hợp các môn thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, lãnh đạo các điểm thi đã quán triệt đến tửng cán bộ coi thi phải thực hiện đúng các bước trong phát đề thi, thu bài thi. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót trong các khâu này vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả của các thí sinh.
         Đến trực tiếp tại phòng thi, Thứ trưởng cũng động viên các thí sinh việc kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin cá nhân để điền đầy đủ vào các phiếu làm bài. Đồng thời phải cân đối thời gian để hoàn thành tốt bài thi của mình.
          Đoàn cũng đã đến kiểm tra tình hình thi THPT tại điểm trường THPT Nguyễn Trung Trực, đây là điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông với hơn 630 thí sinh đều là học sinh đang theo học tại trường. Riêng ở phần thi sáng nay  điểm có thi có 11 phòng thi dành cho số thí sinh dự thi bài tổ hợp khoa học xã hội. Mặc dù điểm coi thi nằm trong trung tâm Thành Phố Rạch Giá nhưng trong suốt thời gian diễn ra kì thi thi tình hình an ninh trật tự khu vực trường rất an toàn. Không có trường hợp phụ huynh tụ tập trước cổng trường. Các đội thành niên tinh nguyện cũng giữ trật tự và có mặt xuyên suốt để sẵn sàng trợ giúp thí sinh, phụ huynh và giám thị khi có yêu cầu giúp đỡ.
DV000101 00 00 40 10 Still003 (FILEminimizer)

        Làm việc với Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 tỉnh Kiên Giang, đoàn công tác đã được nghe Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Theo đó, kỳ thi năm nay, Kiên Giang có 11.225 thí sinh đăng ký dự thi THPT; trong đó có 545 thí sinh đã tốt nghiệp THPT, 955 thí sinh đang học tại các trường THPT, có 915 thí sinh đăng kí dự thi thuộc hệ giáo dục thường xuyên. Ngoài việc dự thi 3 môn bắt buộc, toàn tỉnh đã có 3987 thí sinh chọn bài thi tổ hợp khoa học tự  nhiên, 6888 thí sinh dự thi bàì tổ hợp khoa học xã hội và 350 thí sinh dự thi luôn cả 2 bài tổ hợp tự nhiên và xã hội. Hội đồng coi thi của tỉnh Kiên Giang đã phân công điều động trên 1100 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, trong đó có gần 500 cán bộ giáo viên của 3 trường đại học phối hợp được điều động làm việc tại các điểm coi thi.Kết thúc công tác coi thi THPT quốc gia ở địa bàn Kiên Giang có 3 trường hợp thí sinh vi phạm qui chế thi tại các điểm coi thi : Trường THPT Long Thạnh, THPT An Thới và điểm coi thi tại trường Đại học Kiên Giang Giang.Cùng với việc vi phạm qui chế Kiên Giang có 47 thí sinh vắng thi trong đó có 1 trường hợp vắng thi do bệnh.  
         Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá tình hình thi tại Kiên Giang nhận định "Tình hình thi THPT quốc gia ở Kiên Giang diễn ra an toàn, nghiêm túc. Những điểm coi thi mà đoàn kiểm tra đều thực hiện nghiêm những qui trình, qui định theo qui chế thi. Đạt được thành tựu này chính là sự nổ lực của cả hệ thống chính trị ở địa phương, nhất là sự nổ lực của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang". Bên cạnh đó thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng đã ghi nhận những đóng góp của lãnh đạo hội đồng coi thi đóng góp những bất cập phát sinh trong quá trình diễn ra kì thi. Trên cơ sở đó đoàn sẽ phản hồi để có những chỉnh sửa những qui định ngày càng phù hợp, hiện đại hơn trong những kì thi tới.
DV000101 00 13 50 07 Still016 (FILEminimizer)
           Mặc dù là tỉnh có địa bàn rộng, các điểm thi nằm xa trung tâm, torng đó có 2 điểm coi thi đặt tại huyện Phú Quốc xa đất liên nhưng trong suốt quá trình diễn ra kì thi việc kết nối thông tin liên lạc thông suốt giữa các điểm coi  thi và Ban chỉ đạo. Việc tổ chức báo cáo tình hình trước, trong và sau thời gian triển khai làm bài được thực hiện thường xuyên. Trên cơ sở đó đã giúp cho lãnh đạo hội đồng thi số 54 đơn vị tỉnh Kiên Giang xử lý kịp thời các phát sinh xảy ra, đảm bảo kỳ thi diễn ra trung thực, khách quan, hiệu quả.
            Riêng đối với công tác tiếp sức mùa thi được Sở Giáo dục và Đào tạo, tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp với hội cha mẹ học sinh cùng chính quyền địa phương đã chung tay tiếp sức học sinh, tiếp sức cán bộ giáo viên làm công tác coi thi. Theo đó những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, các đơn vị đã chủ động hỗ trợ, bảo đảm không có thí sinh nào bỏ thi do hoàn cảnh khó khăn./.
Ngọc Giàu
Đái Phát thanh truyền hình Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 355
Tháng trước : 1.174
Năm 2022 : 7.587
Năm trước : 5.378
Tổng số : 16.200